Diễn đàn » Quý 2: Việt Úc 10 năm - một chặng đường » [Giải Ba Quý II] Nguyễn Hương Linh - VIỆT ÚC- NƠI TẠO NÊN SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ ĐAM MÊ DẠY HỌC
 Đăng ký Quên mật khẩu
Nhớ mật khẩu
Người gửi Nội dung

Trần Đức Long
Gửi lúc:

VIỆT ÚC- NƠI TẠO NÊN SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ ĐAM MÊ DẠY HỌC

Mùa hè là mùa của sự ấm áp và sự sôi động không giới hạn. Mùa hè là mùa của tự do và khám phá. Mùa hè cũng chính là thời điểm đưa tôi biết đến Việt Úc.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, tôi đã làm việc ở Việt Úc gần 3 năm. Tôi vẫn còn nhớ những cảm giác hồi hộp của mình. Tôi hồi hộp khi nhanh chóng cầm hồ sơ tới phỏng vấn. Tôi hồi hộp khi ngày đầu được nhận lớp. Và tôi hồi hộp với tiết dạy đầu tiên của mình. Một cô nàng sinh viên mới ra trường còn non nớt, còn tự hỏi bản thân rằng “Mình sẽ làm tốt chứ?” thì sau 3 năm ở Việt Úc, cô nàng ấy giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều. Thật biết ơn bởi những ngày đầu bỡ ngỡ tôi đã có một người sếp tâm lý, có cố vấn chuyên môn giỏi, chuyên nghiệp và có các anh chị đồng nghiệp vô cùng nhiệt tình giúp đỡ tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi đã tự nhủ bản thân rằng: “Việt Úc- đây chính là nơi tôi sẽ thể hiện sự nhiệt huyết và đam mê dạy học của mình.”

Năm đầu tiên khi bước chân vào Việt- Úc, đó là một năm vô cùng đầy khó khăn và thách thức đối với tôi. Đó chính là khi dịch Covid 19 hoành hành khắp cả nước, toàn bộ thời gian tập huấn mà Việt Úc tổ chức đều theo hình thức online. Tuy nhiên, những buổi tập huấn lại rất bổ ích, hấp dẫn và ý nghĩa. Sau đó tôi cũng được dạy những lớp học online cho các em học sinh Tiểu học. Và vào một hôm, bất chợt tôi nhận được một cuộc điện thoại, chị quản lý hỏi tôi rằng có muốn vào Sài Gòn dạy trực tiếp hay không, ở đó đang rất cần giáo viên. Tôi đã lưỡng lự vì bản thân mình chưa đi xa gia đình bao giờ, chưa được biết cảm giác ngồi máy bay ra sao. Tôi đã tự hỏi liệu một mình ở đó tôi sẽ làm tốt không, tôi sẽ vượt qua được mọi chuyện chứ. Nhưng rồi tôi lại nghĩ, tôi còn trẻ và tôi có sự nhiệt huyết và đam mê dạy học. Và rồi tôi quyết định một mình bay vào Sài Gòn đem theo sự nhiệt huyết và đam mê ấy để thử thách bản thân mình, để thực hiện ước mơ của tôi. Và tôi không ngờ rằng, đây cũng chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong tuổi thanh xuân của mình, tôi đã có một trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ. Tiết học trực tiếp đầu tiên tôi dạy đã diễn ra rất thành công. Tôi cảm nhận được sự yêu mến của học sinh dành cho mình. Chúng thật đáng yêu, thông minh và cũng là động lực cho tôi có niềm tin vào bản thân và sự lựa chọn của mình. K.Patricia Cross đã từng viết: “The task of the excellent teacher is to stimulate 'apparently ordinary' people to unusual effort. The tough problem is not in identifying winners: it is in making winners out of ordinary people.” (tạm dịch là: Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng). Đây cũng chính là mục tiêu tôi muốn thực hiện trong cuộc đời sự nghiệp của tôi.

Việt Úc- nơi tôi được học hỏi rất nhiều điều. Tôi được học cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo hàng năm về phương pháp dạy học sao cho phù hợp nhất, được học cách giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà trường, phụ huynh và học sinh. Tôi cũng được học hỏi các kinh nghiệm quý báu từ cô cố vấn chuyên môn và các anh chị đồng nghiệp để giúp mình ngày càng sáng tạo hơn. Không thể phủ nhận rằng, Việt Úc đã giúp tôi đã ngày càng trưởng thành hơn và nhiều kinh nghiệm hơn trong công tác giảng dạy của mình. Và ngày hôm nay tôi có thể tự tin nói rằng: “Tôi tự hào là giáo viên Việt Úc”.

NGUYỄN HƯƠNG LINH

GV trường TH Nghĩa Dũng

Trích dẫn

Vui lòng đăng nhập để gửi phản hồi

TRỤ SỞ CHÍNH
Số 01, Ngách 29, Ngõ 03, Phố Phạm Tuấn Tài, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam.
vanphong.hn@viet-uc.edu.vn

Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Số 80, đường Bình Giã, P13, Q. Tân Bình, TP.HCM
09 6696 1916 / 09 1926 1656
Chi nhánh NGHỆ AN
Số 15, Phan Bội Châu, TP. Vinh, Nghệ An.
09 1116 7959 / 09 1540 4989
Chi nhánh VĨNH PHÚC
C36, Bà Triệu, Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
09 1616 9619 / 08 5756 5859
Chi nhánh NINH BÌNH
23 Phạm Ngọc Thạch, phố Kim Đa, TP. Ninh Bình.
08 2526 2272 / 03 3517 6161
Chi nhánh PHÚ THỌ
100 Hoa Vương, Đoàn Kết, TP. Việt Trì, Phú Thọ.
09 6256 5899 / 09 1224 3289
Chi nhánh HƯNG YÊN
Lô 9, Nam Tiến, P. Hồng Châu, TP. Hưng Yên.
09 0452 9232 / 09 1696 2611
Chi nhánh QUẢNG NINH
43, tổ 6, khu 3, P. Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh.
09 1991 5696 / 09 1222 6986
Chi nhánh THÁI NGUYÊN
Số 16, Ngô Thì Sỹ, Phan Đình Phùng, Thái Nguyên.
09 1991 5696 / 09 1696 2611
Chi nhánh KHÁNH HÒA
02/ 35 LK 5-6 KDC Thái Hưng, Mỹ Gia, Nha Trang.
09 1616 9619 / 09 0653 4900
Chi nhánh NAM ĐỊNH
Số 42 Vũ Ngọc Phan, Phường Hạ Long, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định, Việt Nam.